Những lý do công ty nên đặt suất ăn văn phòng cho nhân viên

Số 958, Đồng Khởi, KP2A, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hoà, T. Đồng Nai

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN Email: anhnguyen24.vn@gmail.com

SACOMVET

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ÁNH NGUYÊN

Những lý do công ty nên đặt suất ăn văn phòng cho nhân viên
Ngày đăng: 1 tháng

     Chú trọng đầu tư vào yếu tố con người, phát huy hiệu quả sức mạnh nguồn nhân lực chính là cách mà các doanh nghiệp hiện nay đang làm để níu giữ chân người tài. Để có lực lượng lao động khỏe mạnh và luôn hết lòng vì công việc, gắn bó với công ty thì chế độ đãi ngộ luôn là vấn đề then chốt. Ánh Nguyễn tin rằng “những bữa ăn hạnh phúc” chính là giải pháp hiệu quả để công ty chăm lo cho đời sống nhân viên, khiến nhân viên hài lòng, yêu thích môi trường làm việc của họ. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, các doanh nghiệp lớn hiện nay thay vì trích tiền ăn để nhân viên tự túc thì lựa chọn đầu tư đặt các suất ăn văn phòng tại những đơn vị uy tín cho công ty mình.

 

Lợi ích đối với phía công ty

 


     Việc tổ chức các bữa ăn trưa tại văn phòng mang lại nhiều lợi ích cho công ty bởi tính thiết thực, nhanh gọn và tiện lợi. Chế độ đãi ngộ trong đó có các bữa trưa chất lượng giúp công ty ngày càng phát triển và chiêu mộ được nhiều nhân tài.

 

Gắn kết các nhân viên với nhau


     Những bữa ăn trưa văn phòng chính là cơ hội để các đồng nghiệp trò chuyện, kết nối với nhau sau những giờ làm việc căng thẳng.  Bữa trưa cùng đồng nghiệp sẽ là cầu nối giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Những câu chuyện vô thưởng, vô phạt trong bữa ăn đôi khi lại khiến cho đồng nghiệp thấu hiểu nhau hơn, tìm được những điểm chung để hỗ trợ, thúc đẩy nhau trong công việc. Chính sự lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm đã giúp mọi người thân thiết hơn, tạo nền tảng cho văn hóa doanh nghiệp thêm bền vững.

 

Tối ưu hóa hiệu suất làm việc


     Nhân sự sẽ làm việc tốt hơn nếu được tiếp thêm năng lượng từ những suất ăn văn phòng chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng. Đây cũng là lý do mà các công ty ngày càng có xu hướng tổ chức các bữa ăn tập thể cho nhân viên. Bên cạnh đó, các cuộc gặp gỡ, trò chuyện có thể giúp nhau tạo ra những ý tưởng mới, cùng nhau tư duy và giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

 

Tăng sự hài lòng của nhân viên với công ty


     Những người bận rộn thường có quỹ thời gian eo hẹp do đó họ muốn tối giản tất cả mọi thứ kể cả việc ăn uống. Vì thế đặt dịch vụ suất ăn văn phòng cho nhân viên giải quyết được câu hỏi “trưa nay ăn gì” và giúp họ yên tâm làm việc. Nhân viên cảm thấy yêu mến công ty hơn, nhận thấy được sự quan tâm, chăm sóc và từ đó công ty thêm điểm cộng.

 

 

Hấp dẫn ứng viên tuyển dụng


     Một chế độ đãi ngộ tốt sẽ thu hút sự quan tâm và mong muốn được vào làm việc trong công ty. Theo báo cáo về phúc lợi nhân viên năm 2018 những bữa ăn trưa miễn phí tại công ty đang trở thành một trong các tiêu chí lựa chọn công ty.

 

Lợi ích đối với nhân viên


     Được công ty chuẩn bị cho các suất ăn trưa văn phòng miễn phí, bạn không còn phải mất thời gian để suy nghĩ về vấn đề ăn uống vào giờ nghỉ trưa. Một bữa trưa chất lượng tạo cho nhân viên môi trường làm việc lý tưởng để từ đó họ trao lại những giá trị xứng đáng cho doanh nghiệp.

 

Tối ưu hóa thời gian nghỉ trưa


     Thay vì mất thời gian cho việc chuẩn bị ăn uống buổi trưa nhân sự sẽ được thưởng thức bữa trưa nóng hổi vào đúng thời gian nghỉ. Bên cạnh đó, ăn trưa tại văn phòng giúp nhân viên có một khoảng thời gian nghỉ trưa hợp lý. Tận dụng khoảng thời gian đó để vừa trò chuyện và nghỉ ngơi nạp năng lượng cho buổi chiều sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

 

Được thưởng thức đa dạng món ăn

 


     Với việc ăn cơm trưa tại công ty nhân viên sẽ được thưởng thức nhiều món ăn mới khác với khẩu vị gia đình, từ đó thêm vào danh sách thực đơn của bản thân. Điều này không chỉ tăng trải nghiệm ăn uống của bạn mà còn là cách công ty thể hiện sự quan tâm đến đội ngũ nhân sự của mình.

 

Kết nối và thân thiết hơn đối với đồng nghiệp


     Trong giờ làm ai cũng bận rộn với công việc của mình, nên không có thời gian để chia sẻ những câu chuyện cá nhân về cuộc sống, cũng như khúc mắc trong công việc. Việc ngồi cùng nhau trong bữa cơm trưa tạo cơ hội để nhân viên kết nối và tương tác với nhau, hiểu nhau hơn.

 

Tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc


     Theo khảo sát và đánh giá của các doanh nghiệp, một bữa trưa chất lượng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cho nhân viên vui vẻ, hài lòng hơn với công việc hiện tại. Sự hài lòng về chế độ đãi ngộ giúp công ty “giữ chân” nhân tài và tạo nên môi trường làm việc lý tưởng tạo động lực cho nhân viên nỗ lực cống hiến hết mình, tạo ra giá trị nhiều nhất có thể, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Zalo
Hotline