Ưu nhược điểm của suất ăn công nghiệp

Số 958, Đồng Khởi, KP2A, P. Trảng Dài, Tp. Biên Hoà, T. Đồng Nai

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN Email: anhnguyen24.vn@gmail.com

SACOMVET

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ÁNH NGUYÊN

Ưu nhược điểm của suất ăn công nghiệp
Ngày đăng: 3 tháng trước

Chỉ khi hiểu được ưu nhược điểm của suất ăn công nghiệp thì chúng ta mới có thể đưa ra những tiêu chuẩn phù hợp, mua được những suất ăn công nghiệp đủ tiêu chuẩn và chất lượng. Làm thế nào để chọn được những suất ăn công nghiệp Thủ Đức ngon đạt đủ tiêu chuẩn? Hãy đọc bài viết dưới để tham khảo nhé!

 

1. Thế nào là suất ăn công nghiệp?


Suất ăn công nghiệp bao gồm một phần cơm và các phần thức ăn khác ( món mặn, món chiên, món xào, canh và tráng miệng).

Và được sản xuất theo số lượng lớn để phục vụ bữa ăn cho các công nhân. Vì chế biến theo số lượng lớn nên sẽ có những ưu nhược điểm của suất ăn công nghiệp mà chúng ta chưa nắm rõ. Vì thế chúng ta cần hiểu rõ để chọn được đơn vị cung cấp phù hợp nhất.


2.Tổng quan ưu nhược điểm của suất ăn công nghiệp


 2.1 Những ưu điểm của suất ăn công nghiệp


Tiết kiệm công sức : Công nhân là những người hay mua suất ăn này bởi lẽ thời gian, lượng công việc của họ cao. Chính vì thế, nó làm cho thời gian để chuẩn bị nguyên liệu, thời gian nấu…bị hạn hẹp. Và họ chọn mua suất ăn công nghiệp như giải pháp để giải quyết vấn đề không có thời gian để nấu ăn.


Sự tiện lợi: Với quy trình phục vụ suất ăn công nghiệp hiện nay thì việc mua một suất ăn hợp với túi tiền, đủ chất dinh dưỡng là không khó. Người mua sẽ không mất thời gian để suy nghĩ thực đơn, tiền mua nguyên liệu, công sức nấu nướng. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ thì đã có thể có một bữa ăn ngon, đủ chất.


Giá thành thấp: Số tiền để mua được một suất ăn công nghiệp thì dao động trong khoảng ( 25k- 50k). Vậy với một người thu nhập trung bình thấp thì vẫn có thể chi trả được.


2.2. Những nhược điểm của suất ăn công nghiệp


Nguy cơ về an toàn thực phẩm: Với khối lượng nguyên liệu chế biến lớn thì có khả năng cao sẽ có nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến sạch thì sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Nhất là các bệnh về đường tiêu hóa. Đây là một nỗi lo lắng mà gần như ai cũng có thể gặp phải một lần trong đời.
Không hợp khẩu vị : Vì sản xuất theo số lượng lớn nên việc chiều theo khẩu vị của một nhóm cá nhân là rất khó. Nhất là cho những người kén ăn.

Zalo
Hotline